• Slide 0
  • Slide 1

PHÒNG TẮM NHƯ VỪA ĐƯỢC LÀM MỚI VỚI 4 MẸO ĐƠN GIẢN

Bên cạnh gian bếp, phòng tắm là khu vực chứa nhiều vật dụng của gia đình cũng như cần được vệ sinh lau chùi thường xuyên. Ngoài ra, đây cũng là nơi để bạn thư giãn sau một ngày làm việc hay chuẩn bị cho bản thân thật chỉnh chu trước khi ra ngoài. Chính vì vậy, một phòng tắm sạch sẽ, thông thoáng là điều rất cần thiết để mang đến một cuộc sống hiện đại và thoải mái cho bất kỳ gia đình nào. 

Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu một số cách đơn giản đển vệ sinh phòng tắm như mới, vừa không mất nhiều thời gian nhưng đem đến hiệu quả không ngờ. Chỉ cần áp dụng đầy đủ các mẹo vặt dưới đâ, bạn sẽ vô cùng kinh ngạc đấy!

Thay mới những vật cần thay mới

Tuy không mất nhiều thời gian và tài chính như một chiếc bàn trang điểm hay bồn tắm mới, việc thay mới màn phòng tắm, màn cửa hay thảm vẫn mang đến hiệu quả tương tự. Thật vậy, một bức màn với họa tiết hoa lá hay một tấm thảm màu sáng sẽ khiến không gian phòng tắm trở nên vui vẻ và phù hợp hơn với mùa lễ hội.

Trang trí tường 

Có thể bạn không có đủ thời gian để sơn mới tường, nhưng bạn vẫn luôn có thể làm mới chúng bằng giấy dán tường hoặc treo các tranh ảnh nghệ thuật – một giải pháp tuy mang tính tạm thời nhưng sẽ giúp phòng tắm nhà bạn trông nổi bật và cá tính hơn hẳn.

Trồng cây

Là một biểu tượng của sự hồi sinh và khởi đầu mới, cây trồng trong nhà sẽ mang bầu không khí ngày xuân vào ngay trong phòng tắm của bạn. Tuy nhiên, do điều kiện ít ánh sáng, độ ẩm cao và nhiệt độ thấp, bạn cần lưu ý chọn những loài cây thích hợp như lô hội, tre, thường xuân, lưỡi hổ, dây nhện v.v.

 

Vệ sinh

Dù thích hay không, bạn vẫn phải lau dọn phòng tắm của mình, nhất là khi bạn đã không làm điều đó trong một thời gian dài. Và dưới đây là những bí quyết giúp bạn vệ sinh phòng tắm một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn:

Để sẵn tất cả những vật dụng cần thiết trong tầm tay để không phải mất thời gian tìm kiếm khi đang lau dọn.

Thực hiện những bước chuẩn bị như ngâm đầu sen tắm qua đêm trong hỗn hợp giấm trắng pha nước để dễ dàng làm sạch các vết bẩn, cặn vôi. Tương tự, bạn có thể đặt khăn ăn đã thấm hỗn hợp giấm nước bên dưới vành miệng bồn cầu trong vài tiếng trước khi lau.

Lau dọn có trật tự như từ trái sang phải, từ trên xuống dưới thay vì làm việc tùy thích để trá phải lau đi lau lại một chỗ.

Sử dụng công cụ đa dụng như miếng xốp, vải mềm, chất tẩy rửa đa năng hoặc hỗn hợp giấm và nước để lau chùi các bề mặt khác nhau như gương, lavabo và vòi nước. Như vậy bạn sẽ không phải mất thời gian suy nghĩ và ghi nhớ loại nào dùng cho cái nào. Tuy nhiên, đối với những vết bám khó tẩy rửa và những khu vực khó vệ sinh như rìa và vành, bạn cần sử dụng các vật dụng đặc biệt như bàn chải, chất tẩy rửa chuyên dụng.

 
Hotline