• Slide 0
  • Slide 1

LỰA CHỌN MÀU SẮC NỘI THẤT THEO PHONG THỦY

 tophead 675x50 - LỰA CHỌN MÀU SẮC NỘI THẤT THEO PHONG THỦY

 

Màu sắc trong không gian nội thất thể hiện sở thích, tính cách và yếu tố cảm xúc của người sử dụng. Màu sắc có sự tác động trực tiếp và nhanh chóng nhất đến thị giác và cảm nhận của người sử dụng không gian sống. Ngoài ra, nhiều người Á Đông, trong đó có Việt Nam, thường lựa chọn màu sắc cho ngôi nhà dựa trên các quy luật ngũ hành tương sinh – tương khắc theo quan niệm phong thủy.

Trong phong thuỷ, màu sắc hình thành nên các trường năng lượng tác động đến môi trường nhà ở và cá nhân con người, giúp cân bằng hài hòa nguồn năng lượng âm dương, giúp phát huy những điều thuận lợi, hạn chế những điều bất lợi từ môi trường đến đời sống của chúng ta.

Theo nguyên lý Ngũ hành, môi trường gồm có 5 yếu tố và màu sắc tương ứng với từng yếu tố như sau:

 

 

 nguhanhcolor 578x461 - LỰA CHỌN MÀU SẮC NỘI THẤT THEO PHONG THỦY

 

arrow1 58x13 - LỰA CHỌN MÀU SẮC NỘI THẤT THEO PHONG THỦY   Tương sinh của ngũ hành:

Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc (sơ đồ mũi tên vòng tròn theo chiều kim đồng hồ).

arrow2 58x13 - LỰA CHỌN MÀU SẮC NỘI THẤT THEO PHONG THỦY   Tương khắc của ngũ hành:

Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim (sơ đồ mũi tên của ngôi sao 5 cánh).

 

Khi vận dụng màu sắc theo phong thuỷ vào nhà ở hoặc trang phục, chúng ta sẽ dựa trên nguyên tắc tương sinh – tương khắc với bản mệnh của người sử dụng.

Chúng ta thường chọn màu bản mệnh (ví dụ người mệnh Hỏa sẽ chọn màu của Hành Hỏa là Đỏ – Hồng – Tím – Cam), hoặc chọn màu của hành tương sinh với bản mệnh (ví dụ người mệnh Hỏa sẽ chon màu của Hành Mộc là Xanh lục, vì Mộc sinh Hỏa).

bangtramang 212x300 - LỰA CHỌN MÀU SẮC NỘI THẤT THEO PHONG THỦY
mausacthebanmenh 212x300 - LỰA CHỌN MÀU SẮC NỘI THẤT THEO PHONG THỦY

 

nhấp vào từng nguyên tố để xem gợi ý cách chọn màu phù hợp

 

  color2 85x83 - LỰA CHỌN MÀU SẮC NỘI THẤT THEO PHONG THỦY           color3 85x83 - LỰA CHỌN MÀU SẮC NỘI THẤT THEO PHONG THỦY           color4 85x83 - LỰA CHỌN MÀU SẮC NỘI THẤT THEO PHONG THỦY           color5 85x83 - LỰA CHỌN MÀU SẮC NỘI THẤT THEO PHONG THỦY           color6 85x83 - LỰA CHỌN MÀU SẮC NỘI THẤT THEO PHONG THỦY

 
Hotline